Isaw, betamax, kwek-kwek, balat ng manok, nugget ng manok, at marami pa. Ito ang mga pagpipilian sa pagkain sa kalye na umaagaw sa mga populasyon na kalye ng Pilipinas.
Isaw, betamax, kwek-kwek, balat ng manok, nugget ng manok, at marami pa. Ito ang mga pagpipilian sa pagkain sa kalye na umaagaw sa mga populasyon na kalye ng Pilipinas.
Gustung-gusto ng mga Pilipino na kainin sila at ang mga "masarap na pagkain" ay nasa lahat ng dako, lalo na kung mayroong maraming trapiko sa paa. Ang mga 'pagkaing pampaginhawa' ay naging sikat sa mga karaniwang Pilipino; kapansin-pansin ang mga mula sa mas mababang at gitnang uri ng lipunan.
Ang ilang mga tao ay nakakahanap ng pagkain sa kalye sa halip kakaiba at hindi pangkaraniwang at, sa katunayan, sila. Nasubukan mo ba ang pag-ingest ng dugo ng manok? Paano ang tungkol sa mga bituka ng manok, baga ng manok, o lahat ng iba pang mga bahagi ng manok tulad ng mga paa nito na tinatawag ng mga aficionados "adidas."
Isipin mo, masarap ang lasa nila. Sinubukan ko ang karamihan sa mga pagkaing ito sa kalye, isang beses o iba pa. Maaaring kakaiba silang tumingin, ngunit tiyak na mai-kiliti ang iyong mga punla ng panlasa.
Yamang ang pagkain sa kalye ay karaniwang ibinebenta sa mga lansangan, sumusunod ito na nakalantad sa lahat ng mga uri ng mga elemento ng hangin. Gayunpaman, sinasabi ng mga tao, sa halip hindi pamantayan, na anupaman ang mga mikrobyo sa mga pagkaing kalye ay papatayin sa sandaling ihaw o ibabad sa mainit na langis.
Ngunit ligtas bang kumain ng pagkain sa kalye? Gusto kong sabihin na nakasalalay ito sa maraming mga pagsasaalang-alang, tulad ng lugar kung saan ito ibinebenta, ang paraan ng paghahanda, at ang taong / stall na nagbebenta nito.
Kung ang lugar na ipinagbibili ay likas na marumi, tulad ng malapit sa mga kanal at mga lugar ng slum, pagkatapos ay may mas mataas na posibilidad na hindi ligtas ang pagkain.
Kapag ang paghahanda ng pagkain ay hindi malinis, pagkatapos ay hindi rin ligtas na kainin. Kung ang taong nagbebenta nito ay hindi maganda at hindi malinis, bibilhin mo pa ba?
Nakagagawad na Nagbebenta
Ang kaligtasan sa paninda ng pagkain sa kalye ay nagsisimula sa nagbebenta. Karaniwan, ang nagbebenta ay din ang naghahanda nito. Laging alamin at tiyaking malinis at ligtas na makakain.
Ang hindi kasiya-siyang paghahanda at pagbebenta ay maaaring makagawa ng mas maraming pinsala sa mga customer at maaaring magkasakit sila. Ang kapabayaan at hindi mapagkakatiwalaang pag-uugali, sa bahagi ng nagbebenta, ay maaaring maglaho sa wakas na mawalan sila ng pagkakataon na kumita; lalo na kapag nagrereklamo ang mga reklamo.
Ang isang post sa Facebook ay pinamamahalaang upang ipakita kung paano ang hindi responsableng paghahanda ng pagkain sa kalye ay maaaring makaapekto hindi lamang sa negosyo, kundi pati na rin sa kagalingan ng mga customer nito.
Isipin na kumakain ng isang partikular na pagkain sa kalye na may mga patay na langaw o roaches sa loob nito! Nakapang-api!
Nakakadiri..😕😕😕saka lang napansin nong nakarami na..😱😱😢😢 Lahat po ng nagbebenta ng barbecue..tignang maigi poh lahat ng...
Posted by Rhonwen G. Galinato on Saturday, January 19, 2019
Bilang payo: Kung hindi mo alam kung paano pumili nang maayos, kung saan bibilhin at kung ano ang hahanapin sa pagkain sa kalye, mas mahusay na iwasan ito. Ngunit kung mayroon ka talagang hinihimok na kumain ng pagkain sa kalye, siguraduhin na makuha mo ang mga ito mula sa maaasahang mga vendor.
Ano ang masasabi mo tungkol sa artikulong ito? Huwag mag-atubiling iwanan ang iyong mga reaksyon sa seksyon ng komento.
Source: Dailypedia